[Khởi nghiệp #14] Vận hành như thế nào? – Soft Decor

[Khởi nghiệp #14] Vận hành như thế nào?

Bài giảng được tài trợ dịch thuật bởi Cty Soft Decor!

Với mong muốn đóng góp cho cộng đồng và tinh thần Pay It Forward, chúng tôi rất hân hạnh được là người mang về cho cộng đồng start-up Việt Nam bộ bài giảng tuyệt vời của Y Combinator! Bộ 20 bài giảng này là đúc kết tinh hoa của hàng ngàn startup ở Mỹ và trên toàn thế giới!

Chúng tôi mong muốn góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp liên kết với nhau, hỗ trợ nhau để thế hệ doanh nghiệp non trẻ có thể cùng nhau trưởng thành và nâng tầm đất nước Việt Nam theo kịp đà phát triển của nhân loại!

Nếu có nhã ý giao lưu và hợp tác, đừng ngần ngại liên hệ với Soft Decor: http://softdecor.vn


Mô tả bài giảng:

  • Keith Rabois là một nhân vật có ảnh hưởng cực lớn tại Thung lũng Silicon. Ông là người đầu tư rất sớm vào PayPal, đồng thời tham gia lèo lái công ty này đến với thành công. Ông cũng tham gia vào rất nhiều công ty nổi tiếng khác như LinkedIn, Slide and Square,...
  • Bài này là những điều cốt lõi mà ông muốn nhắn nhủ đối với các start-up về mặt vận hành: "Làm sao để biết rằng bạn có đang thực sự đang làm việc hay không? Nếu mỗi ngày bạn đều thức đến 3 giờ sáng, lầm bầm nói vào máy ghi âm, nguệch ngoạc ghi chú lên giấy nháp, bao tử thì đau, da thì phồng rộp, liên tục mất ngủ, nói chuyện ít dần với vợ con, không còn khẩu vị ăn uống, cũng không còn hứng thú hài hước, và luôn có cảm giác rằng mọi thứ có thể xảy ra sự cố, thì đó là lúc bạn thực sự đang làm việc."

Slide bài giảng: Slide_Box | Google Drive