[Khởi nghiệp #10] Văn hóa doanh nghiệp – Soft Decor

[Khởi nghiệp #10] Văn hóa doanh nghiệp

Bài giảng được tài trợ dịch thuật bởi Cty Soft Decor!

Với mong muốn đóng góp cho cộng đồng và tinh thần Pay It Forward, chúng tôi rất hân hạnh được là người mang về cho cộng đồng start-up Việt Nam bộ bài giảng tuyệt vời của Y Combinator! Bộ 20 bài giảng này là đúc kết tinh hoa của hàng ngàn startup ở Mỹ và trên toàn thế giới!

Chúng tôi mong muốn góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp liên kết với nhau, hỗ trợ nhau để thế hệ doanh nghiệp non trẻ có thể cùng nhau trưởng thành và nâng tầm đất nước Việt Nam theo kịp đà phát triển của nhân loại!

Nếu có nhã ý giao lưu và hợp tác, đừng ngần ngại liên hệ với Soft Decor: http://softdecor.vn


Mô tả bài giảng:

  • Alfred Lin là nhà đầu tư tại Sequoia Capital, là một trong những quỹ đầu tư có sức ảnh hưởng nhất Thung lũng Silicon (trước đây là COO kiêm CFO tại Zappos). Ông mở đầu bằng phần slide và trình bày về những khái niệm cơ bản nhất về văn hóa doanh nghiệp: Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao nó quan trọng? Giá trị cốt lõi là gì? Ảnh hưởng từ nhóm sáng lập? Và một số ví dụ thực tiễn.
  • Brian Chesky là đồng sáng lập của AirBnB, một start-up huyền thoại đã trở thành hình mẫu cho toàn thế giới. Ở đây, anh nói về văn hóa doanh nghiệp với tư cách là một thứ linh hồn có vai trò sống còn đối với doanh nghiệp chứ không phải là kiểu "phú quý sinh lễ nghĩa". Ví dụ tuyệt vời nhất là vai trò của văn hóa doanh nghiệp trong cuộc chiến chống lại Samwer Brothers của Rocket Internet (một công ty copycat khét tiếng trên toàn thế giới).

Slide bài giảng: Slide_Box | Google Drive