[Khởi nghiệp #08] 3 câu chuyện sáng lập DoorDash, Teespring, và Twitch – Soft Decor

[Khởi nghiệp #08] 3 câu chuyện sáng lập DoorDash, Teespring, và Twitch

Bài giảng được tài trợ dịch thuật bởi Cty Soft Decor!

Với mong muốn đóng góp cho cộng đồng và tinh thần Pay It Forward, chúng tôi rất hân hạnh được là người mang về cho cộng đồng start-up Việt Nam bộ bài giảng tuyệt vời của Y Combinator! Bộ 20 bài giảng này là đúc kết tinh hoa của hàng ngàn startup ở Mỹ và trên toàn thế giới!

Chúng tôi mong muốn góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp liên kết với nhau, hỗ trợ nhau để thế hệ doanh nghiệp non trẻ có thể cùng nhau trưởng thành và nâng tầm đất nước Việt Nam theo kịp đà phát triển của nhân loại!

Nếu có nhã ý giao lưu và hợp tác, đừng ngần ngại liên hệ với Soft Decor: http://softdecor.vn


Mô tả bài giảng:

  • Bài này là 3 câu chuyện về 3 start-up cực kỳ nổi tiếng của Y Combinator, được kể lại bởi những người sáng lập và những bài học trong đó. Đây là những case-study cực kỳ hữu ích cho bất kỳ ai đang muốn khởi nghiệp.
  • Stanley Tang là sáng lập của DoorDash, một dịch vụ giao hàng chuyên dành cho thức ăn, được khởi động và chạy chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc thử nghiệm và thực hiện. Một trong những điều quan trọng nhất của start-up là phải NHANH.
  • Walker Williams là sáng lập của Teespring, nền tảng bán áo thun theo mô hình mua theo nhóm phổ biến nhất thế giới (một nền tảng mà cộng đồng người Việt đang làm mưa làm gió). Đây là một ví dụ cho thấy rằng đôi khi những ý tưởng điên rồ nhất lại chính là lợi thế, vì sẽ không có ai cạnh tranh với bạn (đến nỗi suýt bị YC từ chối).
  • Justin Kan là sáng lập của Twitch (tiền thân là JustinTV), là nền tảng stream game phổ biến nhất thế giới. Ở đây anh sẽ chia sẻ về cách làm truyền thông miễn phí, cách để được báo chí viết bài, và làm sao để kể một câu chuyện...

Slide bài giảng: Slide1_Box | Slide2_Box | Slide3_Box | Google Drive (All)