[Khởi nghiệp #03] Trước khi bắt đầu – Soft Decor

[Khởi nghiệp #03] Trước khi bắt đầu

Bài giảng được tài trợ dịch thuật bởi Cty Soft Decor!

Với mong muốn đóng góp cho cộng đồng và tinh thần Pay It Forward, chúng tôi rất hân hạnh được là người mang về cho cộng đồng start-up Việt Nam bộ bài giảng tuyệt vời của Y Combinator! Bộ 20 bài giảng này là đúc kết tinh hoa của hàng ngàn startup ở Mỹ và trên toàn thế giới!

Chúng tôi mong muốn góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp liên kết với nhau, hỗ trợ nhau để thế hệ doanh nghiệp non trẻ có thể cùng nhau trưởng thành và nâng tầm đất nước Việt Nam theo kịp đà phát triển của nhân loại!

Nếu có nhã ý giao lưu và hợp tác, đừng ngần ngại liên hệ với Soft Decor: http://softdecor.vn


Mô tả bài giảng:

  • Paul Graham, người đã đỡ đầu cho hàng đống start-up tỷ đô, cũng là nhà đầu tư, nhà tư vấn, thầy giáo,... và là một huyền thoại của Thung lũng Silicon.
  • Trong bài này, ông nói về những điều cần chuẩn bị trước khi start-up, vì nhắc lại lần nữa: Start-up không phải là con đường dành cho tất cả mọi người. Theo ông thì start-up khá giống với học trượt tuyết, rằng sẽ có rất nhiều thứ nghịch lý. Và một trong những lời khuyên nổi tiếng nhất của ông là: "Do things that don't scale" (Hãy làm những việc không thể nhân rộng được).

Slide bài giảng: Bài này nói chay nên không có slide, nhưng bạn có thể xem các bài viết của ông ở trang PaulGraham.com