[Khởi nghiệp #01] Làm sao để bắt đầu? – Soft Decor

[Khởi nghiệp #01] Làm sao để bắt đầu?

Bài giảng được tài trợ dịch thuật bởi Cty Soft Decor!

Với mong muốn đóng góp cho cộng đồng và tinh thần Pay It Forward, chúng tôi rất hân hạnh được là người mang về cho cộng đồng start-up Việt Nam bộ bài giảng tuyệt vời của Y Combinator! Bộ 20 bài giảng này là đúc kết tinh hoa của hàng ngàn startup ở Mỹ và trên toàn thế giới!

Chúng tôi mong muốn góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp liên kết với nhau, hỗ trợ nhau để thế hệ doanh nghiệp non trẻ có thể cùng nhau trưởng thành và nâng tầm đất nước Việt Nam theo kịp đà phát triển của nhân loại!

Nếu có nhã ý giao lưu và hợp tác, đừng ngần ngại liên hệ với Soft Decor: http://softdecor.vn


Mô tả bài giảng:

  • Sam Altman, người sáng lập Y Combinator, giới thiệu khóa học "How to Start a Startup", và nói sơ lược về các yếu tố khi mới khởi nghiệp, như ý tưởng, sản phẩm, đội ngũ, và thực thi...
  • Dustin Moskovitz, đồng sáng lập của Facebook, nói về những sự thật phũ phàng khi làm start-up, hoàn toàn khác với phim ảnh. Đây là những điều bạn cần hiểu trước khi thực sự bắt đầu. Bởi vì start-up không dành cho tất cả mọi người.
  • Phần cuối có đề xuất bạn tìm đọc một số quyển sách sau: The Hard Thing About Hard Things, ZERO to ONE, The facebook effect, The Tao of Leadership, The 15 commitments of conscious leadership, Nonviolent Communication (một số quyển đã có bản dịch tiếng Việt).

Slide bài giảng: Slide1_Box |Slide2_Box | Google Drive (All)